Ấn Độ trở thành nơi đầu tiên sử dụng dịch vụ thương mại điện tử của WhatsApp

Gia Linh
Chia sẻ

Giờ đây, người dùng có thể mua sắm ngay trên WhatsApp chỉ với một cuộc trò chuyện cùng JioMart…

JioMart có mặt trên WhatsApp
JioMart có mặt trên WhatsApp

Ứng dụng tin nhắn WhatsApp, một nền tảng trực thuộc Meta đã lựa chọn Ấn Độ là nơi đầu tiên sử dụng dịch vụ thương mại điện tử mới phát triển của mình. Điều này được thực hiện thông qua việc hợp tác với công ty con Jio Platforms, chuyên về kỹ thuật số và điện thoại di động, thuộc Tập đoàn Reliance Industries.

Trải nghiệm mua sắm trên WhatsApp chỉ giới hạn tại Ấn Độ và phải thông qua cửa hàng trực tuyến JioMart. Mọi người sẽ mua sắm bằng cách gửi lời xin chào đến số điện thoại của JioMart trên WhatsApp. 

“Đây là trải nghiệm mua sắm trọn vẹn đầu tiên chúng tôi thực hiện trên WhatsApp. Mọi người có thể mua hàng ngay trong cuộc trò chuyện với JioMart. Kinh doanh qua tin nhắn là một lĩnh vực có động lực phát triển rất lớn, đây có thể là cách giao tiếp hàng đầu giữa mọi người và doanh nghiệp trong vài năm tới”, Mark Zuckerberg chia sẻ. 

Nền tảng WhatsApp được Meta mua lại vào năm 2014 với giá 19 tỷ USD. Vì ứng dụng được sử dụng miễn phí nên Meta đã khá “đau đầu” khi phải tìm cách kiếm lợi nhuận từ dịch vụ này. Ngoài ra, Meta cũng bỏ 5,7 tỷ USD để mua 9,99% cổ phần của Jio Platforms vào tháng 4/2022. 

Giao dịch này sẽ giúp Meta có chỗ đứng tại Ấn Độ, cạnh tranh với nền thương mại điện tử đang được “thống trị” bởi Amazon và Flipkart, mỗi công ty nắm khoảng một phần ba thị phần. 

Tuy nhiên, Ấn Độ cũng đang tìm cách giảm sức ảnh hưởng của các gã khổng lồ công nghệ trên thị trường nước mình, thông qua luật pháp hay có thể là một công ty thương mại điện tử do chính chính phủ điều hành.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con