Bộ Giáo dục Hà Lan yêu cầu các trường học ngưng dùng Chrome vì lo ngại về bảo mật dữ liệu

Gia Linh
Chia sẻ

Quyết định này khiến các trường học ở Hà Lan phải ngưng sử dụng Chrome tới tháng 08/2023…

Bộ Giáo dục Hà Lan yêu cầu các trường học ngưng dùng Chrome vì lo ngại về bảo mật dữ liệu
Bộ Giáo dục Hà Lan yêu cầu các trường học ngưng dùng Chrome vì lo ngại về bảo mật dữ liệu

Lo ngại các dịch vụ của Google sẽ thu thập dữ liệu của học sinh và cung cấp cho các bên quảng cáo, sử dụng chúng vào mục đích khác ngoài việc giáo dục, Bộ Giáo dục Hà Lan đã quyết định yêu cầu các trường học ngưng dùng Google ChromeOS và trình duyệt web Chrome đến tháng 08/2023. 

Bộ Giáo dục đã viết đơn trình lên quốc hội Hà Lan về vấn đề an ninh mạng và bảo mật dữ liệu. Đơn cũng nêu rõ các cuộc họp trực tuyến qua Google, Microsoft hay Zoom cần phải nâng cao vấn đề bảo mật hơn nữa, phù hợp với quy định của liên minh châu ÂU (EU). 

Với trường hợp của Google, gã khổng lồ công nghệ này hứa hẹn sẽ cho ra một phiên bản tốt hơn về cả trình duyệt web Chrome và ChromeOS vào năm sau. Vì vậy, lệnh cấm tạm thời được áp dụng đến thời điểm đó và đến lúc ấy Hà Lan sẽ tiếp tục đánh giá thêm. 

Không chỉ Hà Lan, mà một số quốc gia khác thuộc liên minh châu Âu cũng rất lo ngại về vấn đề bảo mật của Google.

Tháng 01/2022, cơ quan bảo mật dữ liệu Áo chỉ ra Google Analytics đã vi phạm quy định GDPR, thu thập dữ liệu của người dùng và chuyển nó ra bên ngoài châu Âu.

Tới tháng 02/2022, cơ quan dữ liệu của Pháp (CNIL) cũng chỉ ra vi phạm tương tự của Google ở đất nước họ và cảnh cáo gã khổng lồ rằng bọn họ sẽ không thay đổi quyết định nếu không có những sự thay đổi rõ rệt. 

Và trong tháng 07/2022, DPA (Hiệp hội Đan Mạch Pedophile) của Đan Mạch đã cấm Google Workspace và ChromeBook ở Elsinore, một thành phố thuộc quốc gia này, vì trích xuất dữ liệu và gửi sang bên thứ ba. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con