Chuỗi cửa hàng tạp hóa Freshippo của Alibaba cắt giảm việc làm

Chia sẻ

Tập đoàn Alibaba đang tiến hành cắt giảm nhân lực tại chuỗi cửa hàng Freshippo trong quý 1 năm nay…

Cửa hàng Freshippo của Alibaba
Cửa hàng Freshippo của Alibaba

Theo Tech in Asia, chuỗi cửa hàng tạp hóa Freshippo của Alibaba đã sa thải nhân viên trong các bộ phận thu mua và vận hành của mình kể từ tháng 5. Đơn vị hoạt động trực tuyến của họ cũng bị ảnh hưởng.

Freshippo được cho là đã chuyển hầu hết các bộ phận mua hàng và vận hành sang Thượng Hải để hợp lý hóa hoạt động của mình. Theo báo cáo, tại các khu vực khác nhau đã ghi nhận ​​số lượng cắt giảm việc làm khác nhau.

Vào tháng 4 năm nay, Freshippo đã bổ sung thêm nhiều hãng chuyển phát để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân ở Thượng Hải trong bối cảnh phải thực hiện các lệnh đóng cửa do dịch Covid-19.

Việc sa thải diễn ra trong bối cảnh Freshippo có kế hoạch huy động vốn với mức định giá được đề xuất là 10 tỷ đô la Mỹ và Alibaba hy vọng sẽ giới thiệu chuỗi cửa hàng tạp hóa như một doanh nghiệp riêng biệt.

Trong quý 1/2022, , Alibaba đã công bố doanh thu tăng 9% lên 32,2 tỷ USD, sự tăng trưởng này do nhu cầu tại các đơn vị thương mại Trung Quốc bao gồm Freshippo, Siêu thị Tmall, cũng như các nền tảng mua sắm như Taobao Deals và Taocaicai.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con