Công ty công nghệ năng lượng hạt nhân của Bill Gates gọi vốn thành công 750 triệu USD

Gia Linh
Chia sẻ

Phát triển công nghệ năng lượng hạt nhân và y học hạt nhân là hai mục tiêu mà công ty hướng tới…

Công ty khởi nghiệp của tỷ phú Bill Gates thành công gọi vốn 750 triệu USD
Công ty khởi nghiệp của tỷ phú Bill Gates thành công gọi vốn 750 triệu USD

Mới đây, Terra Power, công ty khởi nghiệp về công nghệ năng lượng hạt nhân do Bill Gates sáng lập thông báo đã thành công gọi vốn 750 triệu USD trong vòng mới nhất. 

Theo Tech163 đưa tin, vòng tài trợ này có sự tham gia của Chủ tịch công ty - Bill Gates và nhà cung cấp năng lượng Hàn Quốc SK. Trong đó, SK đầu tư 250 triệu USD. 

Hiện Terra Power đang hợp tác với General Hitachi Nuclear, công ty trực thuộc General Electric, để thương mại hóa dự án Natrium. Dự án Natrium bao gồm một lò phản ứng nhỏ và một hệ thống lưu trữ năng lượng muối nóng chảy cho phép lò phản ứng nhỏ tăng sản lượng năng lượng trong thời gian ngắn khi cần thiết.

Công nghệ lò phản ứng muối nóng chảy đang được Terra Power thực hiện tại nhà máy nhiệt điện than sắp ngừng hoạt động ở Wyoming, Hoa Kỳ. Sản phẩm là một phần của chương trình trình diễn lò phản ứng tiến tiến (ARDP) của Cục năng lượng Hoa Kỳ. 

Terra Power hi vọng công nghệ lò phản ứng muối nóng chảy của mình có thể thương mại hóa, cung cấp năng lượng không carbon cho những người sử dụng công nghiệp nặng như nhà máy xử lý nước thải và nhà máy xử lý hóa chất. Công nghệ năng lượng hạt nhân công ty phát triển là lò phản ứng sóng di chuyển (TWR) đời thứ tư, có thể tăng hiệu suất khai thác uranium lên 30 lần và giảm đáng kể việc phát sinh chất thải hạt nhân.

Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch nghiên cứu đồng vị phóng xạ, giúp các bác sĩ điều trị ung thư thuận tiện hơn trong tương lai. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con