Điểm danh những công nghệ mới giúp bảo vệ người dùng khỏi tin tặc

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Ngày nay, các thiết bị thông minh được tất cả mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người cao niên, sử dụng. Khi những thiết bị này chiếm ngày càng nhiều không gian trong cuộc sống, vấn đề an toàn thông tin mạng càng phải được lưu ý nhiều hơn...

Ảnh: UKtech
Ảnh: UKtech

Dưới đây là một số giải pháp gợi ý giúp người dùng bảo vệ mình khỏi những hacker xấu xa, theo tổng hợp của trang UKtech.

MẠNG RIÊNG ẢO (VPN)

Công nghệ này được cho là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong số những người dùng Internet tìm kiếm bảo mật trực tuyến. Theo thống kê, hơn 31% người dùng Internet trên toàn thế giới đã có ít nhất một lần sử dụng dịch vụ VPN. Tại sao nó lại đặc biệt như vậy? Trước hết, nó cho phép người sử dụng ẩn danh đối với cả nhà cung cấp dịch vụ Internet và bất kỳ người nào khác ngay cả khi sử dụng WiFi công cộng. VPN mã hóa dữ liệu của người dùng để nó trở nên vô hình, vậy nên bạn có thể lướt Internet một cách tuyệt đối an toàn.

PHẦN MỀM CHỐNG VI-RÚT

Phần mềm được tạo ra để chống lại bất kỳ chương trình độc hại nào trong thiết bị. Đôi khi người ta lầm tưởng rằng các chương trình chống vi-rút chỉ cần thiết khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên, phần mềm chống vi-rút cũng cần thiết với các thiết bị điện thoại di động. 

Hơn nữa, các số liệu thống kê cho thấy tội phạm trên không gian mạng ngày càng tăng. Điển hình như trong đại dịch COVID-19, tỷ lệ tội phạm trên không gian mạng đã tăng lên đến 600%. Trong khi đó, chỉ một nửa số người tiêu dùng có thể tự bảo vệ mình khỏi tội phạm mạng, còn một nửa còn lại thì không sử dụng bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào trong các thiết bị cá nhân.

TRÌNH QUẢN LÝ MẬT KHẨU

Đây là một công cụ khác giúp tạo mật khẩu mạnh hơn cho các ứng dụng web và lưu trữ chúng một cách an toàn. Không phải ai cũng hiểu sự cần thiết của công cụ này cho đến khi tài khoản của họ bị tấn công bởi những “vị khách” bất ngờ. Vấn đề là hầu hết người dùng có xu hướng sử dụng cùng một mật khẩu trên các nền tảng khác nhau. Vì vậy, khi tin tặc biết được mật khẩu của một nền tảng sẽ là cơ hội để chúng ăn cắp tiếp những thông tin cá nhân trên các nền tảng khác.

Trình quản lý mật khẩu được sử dụng để cho phép người dùng tạo mật khẩu mới và mạnh cho từng nền tảng mà không cần phải ghi nhớ tất cả. Hơn nữa, nó sẽ nhắc nhở bạn thay đổi mật khẩu của mình thường xuyên. Một thực tế thú vị là có đến 60% người dùng sử dụng tên hoặc ngày sinh của họ trong mật khẩu của mình, tạo điều kiện dễ dàng cho tin tặc lộng hành.

DỊCH VỤ MÃ HÓA TỆP

Đây là một nền tảng phần mềm sử dụng các giải pháp mã hóa để ngăn chặn truy cập trái phép vào các tệp cá nhân. Mặc dù nghe có vẻ khá khó hiểu, nhưng phần mềm như vậy sẽ giúp xáo trộn nội dung tệp của bạn và khiến chúng không thể đọc được trừ khi người dùng có khóa thích hợp cho phép họ mở các tệp này.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con