Facebook cắt giảm quyền lợi của nhiều nhân viên hợp đồng

Gia Linh
Chia sẻ

Người lao động làm việc tại Facebook đang phải đối mặt với việc bị cắt giảm phụ cấp, nhưng áp lực thì ngày một tăng…

Khu văn phòng mới của Facebook tại Austin, Texas
Khu văn phòng mới của Facebook tại Austin, Texas

Theo Tech163 đưa tin, rất nhiều nhân viên của Facebook làm việc tại Austin (Texas) bị buộc thôi việc. Tình trạng sa thải đã diễn ra từ cuối tháng trước, chủ yếu ảnh hưởng tới các nhân viên ký hợp đồng với Accenture và làm việc cho Facebook. Accenture là công ty tư vấn quản lý chuyên cung cấp dịch vụ chiến lược, tư vấn, kỹ thuật số, công nghệ. 

Hàng chục nhân viên bị sa thải với những lý do như đi muộn... Một nhân viên đã bị buộc thôi việc tại Facebook chia sẻ rằng Accenture không giới thiệu công việc mới cho những người bị sa thải, bản thân anh cũng không nhận được tiền trợ cấp. Tuy nhiên, công ty cũng cho hay việc họ bị sa thải không ảnh hưởng tới khả năng được tuyển dụng lại trong tương lai tại Accenture.

Về vấn đề này, phát ngôn viên của Accenture để lại lời bình rằng: “Tin sa thải nhân viên ở Austin là không chính xác”. Về phía Facebook, họ không có hồi âm nào cả. 

Sự suy thoái của nền kinh tế Mỹ thời gian gần đây và sự sụt giảm của thị trường quảng cáo trên internet đã khiến Facebook rơi vào tình thế bất lợi. Mark Zuckerberg cho hay công ty sẽ tiếp tục giảm số lượng nhân viên. Không ít nhân viên chính thức của Facebook đứng trước nguy cơ bị sa thải. 

Austin là khu văn phòng khá mới của Facebook với quy mô nhân viên hợp đồng lên tới 500 người. Trong khi các nhân viên Facebook khác có thể lựa chọn làm việc tại nhà thì những người ký với Accenture lại được yêu cầu tới văn phòng làm việc. Mặc dù vậy, họ vẫn được hưởng những quyền lợi của Facebook như bữa sáng miễn phí, đồ ăn nhẹ miễn phí, được phụ cấp bữa ăn ngoài giờ vào cuối tuần và được chi trả tiền xăng.

Thế nhưng, tới khoảng cuối tháng 4 - đầu tháng 5 năm nay, nhân viên phát hiện ra Facebook đang giảm dần các phúc lợi đó, đồng thời giảm tuyển dụng và hủy đi một số vị trí. Không dừng lại ở đó, Facebook còn đột ngột hủy phụ cấp bữa ăn ngoài giờ vào cuối tuần, dừng chi trả tiền xăng và yêu cầu các nhân viên phải tới làm việc ít nhất một ngày vào cuối tuần. 

Các nhân viên cho hay mặc dù lương được tăng từ 19 USD/giờ lên 22 USD/giờ nhưng lại cảm thấy lương của mình bị giảm vì nhiều quyền lợi bị hủy bỏ. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con