Facebook ra tính năng mới, loại bỏ nội dung spam ra khỏi giao diện

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Thay vì để Facebook hiển thị những thứ mà thuật toán của ứng dụng nghĩ rằng người dùng nên xem (tính năng trên giao diện cũ), thì giờ đây bạn có thể chỉ xem nội dung từ Mục ưa thích, Bạn bè, Nhóm hoặc Trang mà mình muốn...

Nếu bạn đã sử dụng Facebook trong một thời gian dài, Bảng tin thường hay hiện những thứ bạn không quan tâm, ảnh: Mashable.
Nếu bạn đã sử dụng Facebook trong một thời gian dài, Bảng tin thường hay hiện những thứ bạn không quan tâm, ảnh: Mashable.

Mới đây, Meta đã ra mắt tính năng “Nguồn cấp dữ liệu” trên giao diện của Facebook, cung cấp cho người dùng các nội dung họ đã xem tương tự theo các mốc thời gian.

Nhiều người dùng cho rằng nội dung trên Bảng tin Facebook thường rất tạp nham, nhiều nội dung không liên quan, quảng cáo từ các Trang hiện lên quá nhiều, không phù hợp và hay spam, theo Mashable.

Một trong những lý do khiến nhiều người dùng rơi vào tình trạng như vậy là bởi thuật toán Facebook xem nút "thích" như một nút "lưu cho nội dung sẽ xem tiếp". Chính vì vậy các nội dung người dùng không quan tâm ngẫu nhiên cũng đã được thêm vào. Kết quả là Bảng tin trở nên lộn xộn và khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. 

Một điều khác người dùng có thể làm là tăng cường các “mục yêu thích”. Bảng tin sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn chỉ xem bài viết từ Bạn bè và Trang mà họ đã đặt trong Mục ưa thích.

Để thêm Trang và Bạn bè vào Mục ưa thích, người dùng cần nhấn vào Menu - Cài đặt & quyền riêng tư - Cài đặt - Bảng tin - Mục ưa thích, sau đó tìm kiếm Trang và Bạn bè người dùng muốn thêm. Ngoài ra, họ có thể nhấn vào Bảng tin - Mục ưa thích - Quản lý mục yêu thích và một lần nữa, tìm kiếm để thêm các Trang và Bạn bè khác.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con