Fintech kỳ lân Slice gọi vốn thành công 50 triệu USD trong vòng Series C

Gia Bảo
Chia sẻ

Slice, một fintech kỳ lân đang đưa các tính năng của thẻ tín dụng đến với hàng triệu người trẻ Ấn Độ, vừa huy động được 50 triệu đô la trong Series C…

Slice đang đưa các tính năng của thẻ tín dụng đến với hàng triệu người trẻ Ấn Độ
Slice đang đưa các tính năng của thẻ tín dụng đến với hàng triệu người trẻ Ấn Độ

Vòng gọi vốn do nhà đầu tư hiện hữu Tiger Global dẫn đầu cùng với các nhà đầu tư hiện tại Moore Strategic Ventures và Insight Partners và nhà đầu tư mới GMO Venture Partners của Nhật Bản.

Dù không tiết lộ mức định giá của mình sau vòng gọi vốn, các nguồn thạo tin cho biết, số vốn huy động được đã nâng mức định giá của startup này từ 1,5 tỷ USD lên 1,8 tỷ USD.

Được thành lập vào năm 2016, Slice tập trung vào phân khúc khách hàng là những người trẻ tuổi vốn chưa có đủ điều kiện nhận thẻ tín dụng từ các ngân hàng thông thường. 

Theo Techcrunch, Slice cũng cung cấp các tính năng đầy hấp dẫn cho người dùng như hoàn tiền 2% khi chi tiêu bằng thẻ. Khách hàng cũng có thể thanh toán các giao dịch mua hàng của họ trên các nền tảng tầm cỡ như Amazon và MakeMyTrip trong vòng một vài tháng mà không phải trả thêm phí. Bên cạnh đó, fintech này còn cung cấp cho người dùng hạn mức tín dụng lên đến 13.400 USD. 

Rajan Bajaj, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Slice từng làm việc tại Flipkart và đã có nhiều kinh nghiệm trong phát triển thị trường thương mại điện tử cũng như các sản phẩm trải nghiệm khách hàng của công ty thương mại điện tử.

Rajan Bajaj, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Slice
Rajan Bajaj, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Slice

“Chúng tôi đã thực sự có được sự kết nối tốt với thế hệ millennials và Gen Z trên toàn quốc trong vài năm qua,” Rajan Bajaj chia sẻ. Slice cũng đang đặt mục tiêu cắt giảm lượng tiền mặt và tăng doanh thu để có lãi trong vài tháng tới.

Những tiềm năng của Slice đã thuyết phục nhà đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế nói chung có nhiều biến động như giá dầu cao và sự biến động của thị trường chứng khoán. 

Hồi tháng 11 năm ngoái, startup này cũng đạt được trạng thái kỳ lân khi  huy động được 220 triệu USD trong vòng tài trợ series B, do Tiger Global và Insight Partners đồng dẫn đầu.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con