Google Cloud mở cơ sở mới tại Thái Lan, Malaysia và New Zealand

Gia Linh
Chia sẻ

Tính cả ba cơ sở sắp mở, Google Cloud hiện đang vận hành ở 37 khu vực trên thế giới…

Google Cloud mở cơ sở mới tại Thái Lan, Malaysia và New Zealand
Google Cloud mở cơ sở mới tại Thái Lan, Malaysia và New Zealand

Mới đây, Google Cloud đưa ra thông báo về việc xây dựng thêm 3 cơ sở mới tại Thái Lan, Malaysia và New Zealand. Trước đó, G-Cloud đã có 11 cơ sở tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC). 

Vị trí chính xác và thành phố xây dựng cơ sở mới không được Google chia sẻ, nhưng họ tiết lộ rằng “các dịch vụ hiệu suất cao” sẽ được chạy trên “những đám mây sạch nhất trong ngành”. 

Theo hãng nghiên cứu IDC, tổng chi tiêu cho các dịch vụ đám mây tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) sẽ đạt 282 tỷ USD vào năm 2025. 

“Các cơ sở Google Cloud mới sẽ giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của các công ty kỹ thuật số, tạo nhiều cơ hội cho việc chuyển đổi số ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương”, Daphne Chung, Giám đốc nghiên cứu IDC chia sẻ.

Không chỉ Google nhắm vào khu vực APAC mà còn rất nhiều các công ty dịch vụ đám mây khác đang có kế hoạch phát triển tại đây. Amazon Web Services có chi nhánh tại Úc, Ấn Độ và Indonesia. Azure của Microsoft đang hoạt động ở Hong Kong, Singapore, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc và “sớm” có kế hoạch mở rộng sang Indonesia, Malaysia, New Zealand và Đài Loan. Alibaba Cloud coi APAC là thị trường hứa hẹn nhất. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con