Google ra kế sách giúp các hãng game Trung Quốc tăng trưởng

Gia Linh
Chia sẻ

Mới đây, Google vừa tổ chức sự kiện đặc biệt Think with Google Games 2022 để chia sẻ những thông tin mới nhất liên quan đến ngành công nghiệp trò chơi điện tử…

Bảng thống kê do Google và Ipsos chia sẻ
Bảng thống kê do Google và Ipsos chia sẻ

Trong sự kiện ấy, Deng Hui - Phó Giám đốc phụ trách mảng game của Google Trung Quốc cho hay, nhờ việc bình thường hóa công tác phòng chống dịch mà thị trường game bắt đầu xuất hiện những xu hướng mới.

Theo chia sẻ của Google, tốc độ tăng trưởng của thị trường trò chơi điện tử năm 2022 chậm hơn so với hai năm trước. Điều đó cũng tác động phần nào lên tốc độ tăng trưởng và kế hoạch ra mắt trò chơi ở nước ngoài của các nhà sản xuất Trung Quốc. 

Qua bảng thống kê “Nhu cầu của người chơi về việc phát triển trò chơi di động trên toàn cầu 2022” do Google và Ipsos chia sẻ, lượng người chơi đã giảm đáng kể trong thời kỳ hậu đại dịch, họ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề học tập và phát triển bản thân. Nghiên cứu cho thấy có 36% người chơi sẵn sàng bỏ tiền để có trải nghiệm khi chơi “mượt mà hơn”.

Ngoài ra, nhu cầu về nội dung trò chơi cũng đang ngày một tăng. 66% người chơi chú ý đến sự đa dạng của lối chơi, câu chuyện và nhân vật; 52% người chơi sẵn sàng chi tiền để có thể tương tác với mọi người thông qua trò chơi.

Đứng trước những xu hướng mới của toàn cầu, các nhà phát triển trò chơi Trung Quốc sẽ làm thế nào để chiếm được thị trường nước ngoài đầy tiềm năng? 

SẮP XẾP LẠI THỂ LOẠI TRÒ CHƠI, BƯỚC VÀO ĐÀ TĂNG TRƯỞNG CAO

Google tin rằng các nhà phát triển trò chơi Trung Quốc có thể làm tốt việc này dựa trên điều kiện riêng của họ, tích hợp một số hạng mục để mở rộng vòng kết nối, đổi mới lối chơi nhằm tạo ra một loạt game bom tấn. Đồng thời, các nhà sản xuất cũng phải chú ý xem thể loại ấy có thể đột phá hay không. 

ĐÀO SÂU KHAI THÁC THỊ TRƯỜNG TRUNG ĐÔNG VÀ MỸ LATINH

Theo như thống kê của Data.ai, ngoài các thị trường quen thuộc như Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản, những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng IAP YoY của các nhà sản xuất Trung Quốc tại thị trường Trung Đông, Mỹ LaTinh và Thổ Nhĩ Kỳ tương đối cao; thị phần ở Đông Nam Á, Trung Đông và Châu Phi cũng rất khả quan. 

PHÁT TRIỂN CÁC PHIÊN BẢN GAME PC 

Theo đánh giá của Google, các trò chơi trên PC có thể khiến tổng doanh thu tăng từ 5-10%. Chính vì vậy, các nhà phát triển trò chơi Trung Quốc có thể thử cố gắng phát triển game trên PC và nhanh chóng phát hành phiên bản PC của những trò chơi di động để đạt được những đột phá tăng trưởng mới.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con