Kính thực tế ảo mới giúp hỗ trợ y tá chăm sóc bệnh nhân

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Chiếc kính thông minh sẽ cho phép nhân viên y tế chia sẻ các cảnh quay trực tiếp khi họ đến chăm sóc bệnh nhân với đồng nghiệp tại bệnh viện. Từ đó, y tá có thể tiếp nhận ý kiến ngay lập tức và xử lý, thay vì yêu cầu bệnh nhân đặt thêm lịch hẹn…

Kính thực tế ảo mới sẽ được các y tá thử nghiệm khi đến chăm sóc bệnh nhân tại nhà, với nỗ lực tối đa hóa lượng thời gian dành cho người bệnh, Skynews cho biết. Phần mềm mới được sử dụng trong kính thông minh, tên là A.Consult, được phát triển bởi Concept Health.

Nhà sáng lập Concept Health Farhan Amin cho biết: "Từ mỗi lần gặp gỡ bệnh nhân, kính thông minh sẽ tự động hóa các nhiệm vụ hiện đang được thực hiện thủ công, từ đó các nhân viên có thêm thời gian để cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện lấy con người làm trung tâm".

Cụ thế, chiếc kính này có thể hỗ trợ đặt trước các cuộc hẹn thẳng vào hồ sơ điện tử, giúp bệnh viện giảm bớt thời gian dành cho các nhiệm vụ quản trị.

Đổi lại, nhân viên y tế sẽ có nhiều thời gian hơn để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng như kiểm tra huyết áp, kiểm tra vết thương và đánh giá nhu cầu sức khỏe. Một số nghiên cứu trước đây ước tính rằng các y tá cộng đồng dành tới hơn nửa ngày làm việc của họ chỉ để nhập dữ liệu và điền các biểu mẫu theo cách thủ công.

Kính thực tế ảo còn bao gồm chức năng chụp ảnh nhiệt giúp đánh giá vết thương. Sau đó, nhân viên có thể chia sẻ cảnh quay trực tiếp với các bác sĩ chuyên môn tại bệnh viện để tiếp nhận hướng giải quyết.

Các y tá ở Northern Lincolnshire và Goole NHS Foundation Trust sẽ bắt đầu đi vào thử nghiệm vào tuần tới cho những bệnh nhân đồng ý sử dụng công nghệ này.

Giám đốc Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh (United Kingdom National Health Service - NHS), Tiến sĩ Tim Ferris, cho biết: "Đây là một giải pháp đôi bên cùng có lợi, cho cả nhân viên cũng như bệnh nhân, giải phóng việc quản trị tốn thời gian cho các y tá, giúp họ có nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc người bệnh".

Chuyên gia y tế lâm sàng Becky Birchall cho biết nhóm của cô "rất vui mừng" khi là những người đầu tiên trong cả nước sử dụng thiết bị này. "Những chiếc kính tân tiến này thực sự đã giúp cắt giảm thời gian dành cho chức năng quản trị, hỗ trợ chúng tôi chăm sóc bệnh nhân của mình tốt hơn", Becky chia sẻ.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con