Microsoft cố tình tạo ra một bản sao Facebook ngay trong ứng dụng Teams

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Microsoft Teams thậm chí còn có tính năng quay Story giống như Instagram…

Giao diện giống y hệt Facebook của Viva Engage thuộc Microsoft Teams.
Giao diện giống y hệt Facebook của Viva Engage thuộc Microsoft Teams.

Microsoft đang ngày càng tập trung vào Teams và nền tảng Viva mới, trung tâm giao tiếp tại nơi làm việc. Ứng dụng Viva Engage ra mắt vào đầu tháng 7 là một ứng dụng giống như Facebook bên trong Teams, hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp, theo The Verge.

Viva Engage xây dựng dựa trên một số thế mạnh của Yammer, một nền tảng mạng xã hội tập trung vào doanh nghiệp được Microsoft mua lại 10 năm trước với trị giá 1,2 tỷ USD, thúc đẩy cộng đồng kỹ thuật số, cuộc hội thoại và thể hiện bản thân tại nơi làm việc. Mặc dù Yammer thường bị xem như một phần mở rộng của SharePoint và Office, Viva Engage lại trông giống như một bản sao của Facebook. Nó bao gồm Story, Newsfeed như Facebook, cùng các tính năng đăng bài trò chuyện, video, hình ảnh, v.v. Viva Engage dường như được thiết kế để người dùng cảm thấy tương tự như Facebook, vì vậy các nhân viên văn phòng có thể sử dụng ứng dụng để chia sẻ tin tức hoặc thậm chí sở thích cá nhân.

Microsoft Teams ngày càng được định vị là trung tâm làm việc và giao tiếp tại Microsoft. Đại dịch chắc chắn đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi của các doanh nghiệp sang hình thức làm việc kết hợp và nhu cầu về các ứng dụng như Microsoft Teams sẽ tăng cao. Teams hiện đang là “địa điểm” nơi nhân viên giao tiếp và chia sẻ, ngày càng trở thành hình thức mạng xã hội riêng cho nhiều nhân viên điều hành các kênh Teams.

Viva Engage cũng sẽ bao gồm mục Story, hệt như trên Snapchat và Instagram (tính năng mà LinkedIn thuộc sở hữu của Microsoft đã từ bỏ vào năm ngoái). Story trong Microsoft Teams và Viva Engage sẽ cho phép nhân viên chia sẻ giống như trên Instagram, vì vậy nếu bạn muốn chia sẻ ảnh kỳ nghỉ của mình với đồng nghiệp, bạn không còn phải theo dõi nhau trên Instagram hoặc làm “tắc nghẽn” hòm thư Outlook của nhau nữa.

Viva Engage cũng bao gồm mục Story như Instagram.
Viva Engage cũng bao gồm mục Story như Instagram.

Thật không khó để tưởng tượng rằng Viva Engage đang tạo ra “Facebook Workplace” trong tâm trí người sử dụng Microsoft, đặc biệt là với các khách hàng doanh nghiệp. Đây có thể coi là động thái rõ ràng của Big Tech này nhắm đến Meta.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con