Qualcomm chi 4,2 tỷ USD mua chip GF

Gia Linh
Chia sẻ

Hãng chip khổng lồ Qualcomm thông báo chi thêm 4,2 tỷ USD mua chip bán dẫn của GlobalFoundries (GF)…

Qualcomm chi 4,2 tỷ USD mua chip GF
Qualcomm chi 4,2 tỷ USD mua chip GF

Trước đó, Qualcomm đã đạt được thỏa thuận mua bán giá trị 3,2 tỷ USD với GF. Như vậy, tổng số tiền Qualcomm sẽ chi để mua chip GF lên đến 7,4 tỷ USD đến năm 2028.

GlobalFoundries là nhà sản xuất chip cho bộ thu phát 5G, Wifi và thiết bị kết nối Internet of Things (IoT) của Qualcomm. Đồng thời, Qualcomm cũng là một trong những khách hàng đầu tiên ký thỏa thuận dài hạn với công ty vào năm 2021. 

Năm 2021, công ty con của Qualcomm đã ký hợp đồng dài hạn với GF để sản xuất linh kiện tại nhà máy ở Dresden, Đức. Sau đó, quan hệ hợp tác được mở rộng bằng việc nâng năng suất tại Croll Fab của GF ở Pháp hay sản xuất công nghệ silicon-on-insulator 8SW RF cho truyền thông 5G băng tần tầm trung tại cơ sở Singapore. 

Giám đốc điều hành của GlobalFoudries, Thomas Caulfield, cho biết họ muốn Qualcomm trở thành khách hàng lâu dài. Điều này, cùng với chính sách tài trợ của chính phủ, sẽ giúp GF mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty tại Mỹ.

“Khi nhu cầu sử dụng 5G, ô tô và IoT tăng cao, việc có chuỗi cung ứng mạnh là điều kiện cần thiết để đảm bảo đổi mới liên tục. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với GF phát triển những sản phẩm không dây thế hệ tiếp theo, hướng tới một thế giới thông minh và mọi thứ đều được kết nối”, Tiến sĩ Roawen Chen, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc chuỗi cung ứng Qualcomm chia sẻ. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con