Rời Cisco, John Chambers và Pankaj Patel thành lập công ty khởi nghiệp mạng mới

Gia Linh
Chia sẻ

Công ty khởi nghiệp Nile hứa hẹn sẽ mang tới cơ sở hạ tầng tiện ích giúp các công ty sử dụng tiết kiệm tới 50% chi phí…

Những người sáng lập Nile, ông John Chambers (bên trái) và Pankaj Patel (bên phải)
Những người sáng lập Nile, ông John Chambers (bên trái) và Pankaj Patel (bên phải)

Chỉ sau hai thập kỷ điều hành Cisco, ông John Chambers đã biến công ty mạng máy tính mới nổi trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, với doanh thu hàng năm xấp xỉ 50 tỷ USD và có nhiều khách hàng lớn trên toàn cầu.

Giờ đây, sau khi rời khỏi chiếc ghế giám đốc điều hành Cisco, John Chambers đang thách thức lại công ty cũ của mình với một công ty khởi nghiệp mới. Công ty này có tên là Nile, được thành lập bởi ông và cựu giám đốc phát triển Cisco, Pankaj Patel. 

Tính tới nay, Nile đã huy động được 125 triệu USD vốn đầu tư, mặc cho chi tiết từng vòng gọi vốn vẫn được giữ kín. Ông John Chambers cho biết hiện ông đang giữ 10% cổ phần Nile qua quỹ đầu tư JC2 Ventures của bản thân. Ngoài ra, công ty cũng có sự tham gia của một số nhà đầu tư khác, bao gồm: March Capital, 8VC và Iconiq Capital. 

Nile đang quảng cáo một trải nghiệm đơn giản hơn với người dùng, không cần nâng cấp phần cứng. Thay vì bán những hộp lớn đắt tiền như mô hình của Cisco, Nile sẽ tính phí dựa trên đầu người sử dụng thiết bị kết nối mạng của công ty mỗi tháng. Điều này cực kỳ phù hợp cho các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một giải pháp làm việc kết nối từ xa. Patel cũng cho biết, khi khách hàng sử dụng dịch vụ Nile cung cấp, họ sẽ tiết kiệm được khoản từ 30%-50% tại mỗi địa điểm được triển khai. 

Dòng sản phẩm ban đầu của Nile bao gồm các điểm truy cập mạng trong một cơ sở, công tắc kết nối các điểm truy cập và công tắc kết nối truy cập internet. Phần mềm kèm theo sẽ cho phép quản trị viên xem được tình trạng mạng có ổn không, tìm hiểu các vấn đề liên quan và giám sát hiệu suất của các ứng dụng. 

“Trong một tòa nhà, nếu một ngày có khoảng 250-300 người dùng kết nối mạng, chúng tôi sẽ chỉ tính phí cho những người đã sử dụng”, Patel nói. 

Công nghệ của Nile mới bắt đầu cung cấp giải pháp cho khách hàng từ tháng 5 năm nay, vì vậy công ty vẫn còn một chặng đường rất dài trước khi nói đến câu chuyện thị phần. 

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con