The Wing, nền tảng co-working dành riêng cho phụ nữ từng "làm mưa làm gió" một thời, đã đóng cửa

Bảo Ngọc
Chia sẻ

The Wing, câu lạc bộ xã hội và cộng đồng co-working hướng tới phụ nữ từng vô cùng náo nhiệt một thời, đã đóng cửa tất cả các địa điểm còn lại sau đại dịch…

Công ty khởi nghiệp sáu năm tuổi, từng huy động được hơn 100 triệu USD để xây dựng mạng lưới không gian nhằm mục đích chạm đến những thành tựu to lớn về nữ quyền, cho biết sáu không gian còn lại của hãng sẽ đóng cửa vĩnh viễn.

Vào thời kỳ đỉnh cao, công ty có hàng chục địa điểm theo mô hình chia sẻ không gian làm việc. Địa điểm đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ là London, chính thức đi vào hoạt động vào mùa thu năm 2019, chỉ vài tháng trước đại dịch, gây ảnh hưởng không hề nhỏ khiến gần như toàn bộ không gian phải tạm dừng.

Theo đó, vào tháng 2/2021, gã khổng lồ không gian làm việc linh hoạt với mạng lưới hơn 1.000 địa điểm ở Mỹ, International Workplace Group (IWG), đã mua lại phần lớn cổ phần của The Wing sau nhiều tháng kinh doanh hỗn loạn của hãng.

Sau khi tạm thời đóng cửa một số địa điểm để đối phó với đại dịch, The Wing chỉ có sáu địa điểm còn mở cửa tại Thành phố New York, Chicago, San Francisco và Los Angeles, IWG xác nhận với CNN Business.

"Các thành viên của The Wing đã không sử dụng sáu địa điểm trong trung tâm thành phố hiện có và thay vào đó, họ muốn tiếp cận các không gian làm việc ở ngoại ô, gần nơi họ sống hơn", nhà sáng lập và Giám đốc điều hành IWG, ông Mark Dixon, cho biết trong một tuyên bố về "sự thay đổi nhu cầu của nhân viên". "Do đó, sáu không gian ở trung tâm thành phố sẽ đóng cửa và các thành viên của The Wing có thể làm việc tại tất cả các cơ sở, dịch vụ thông qua mạng lưới của IWG", ông Dixon nói.

Thành lập vào năm 2016 bởi Audrey Gelman và Lauren Kassan, The Wing xuất hiện trong cùng một thời điểm mà nước Mỹ đã tìm ra ứng cử viên nữ tổng thống đầu tiên, bà Hillary Clinton. Nơi đây trở thành một không gian an toàn, trao quyền cho phụ nữ vào thời điểm phong trào #MeToo đang thu hút sự chú ý từ dư luận.

Công ty đã huy động được 167 triệu USD từ các nhà đầu tư, bao gồm WeWork Airbnb, và các công ty đầu tư mạo hiểm như Sequoia Capital và New Enterprise Associates, theo dữ liệu từ Pitchbook.

Nhưng, cuối cùng, tầm nhìn của những nhà sáng lập đã không thành công.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con