Top các kỳ lân AI đang "gây bão" thị trường công nghệ

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Các startup góp mặt trong danh sách chủ yếu đến từ lĩnh vực phân tích Big Data, lái xe tự động và nhận dạng khuôn mặt…

Ảnh: analyticsinsight.
Ảnh: analyticsinsight.

Trí tuệ nhân tạo hiện được xem là công nghệ đột phá phổ biến nhất trên thế giới. Công nghệ này cũng đang trở thành một nguồn cảm hứng tuyệt vời để các công ty khởi nghiệp hàng đầu đạt được các mục tiêu xa hơn. Hầu hết các startup AI đầy triển vọng đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư toàn cầu. Theo công ty nghiên cứu CB Insights, có đến gần 30 kỳ lân AI hiện được định giá hơn một tỷ USD. 

CLOUDWALK

Tập trung vào mọi khía cạnh cuộc sống, Cloudwalk, với nền tảng điều phối con người và máy móc hàng đầu thế giới, cung cấp cho người dùng các dịch vụ AI đa cảnh, liên ngành và cá nhân hóa, với hy vọng xây dựng một tương lai thông minh hài hòa và ấm áp hơn. Cùng với SenseTime, Megvii và Yitu, Cloudwalk được mệnh danh là một trong "bốn con rồng thị giác máy tính của Trung Quốc". CloudWalk xử lý các giao dịch hơn 2,4 tỷ USD mỗi năm với hơn 200.000 doanh nghiệp và đang phát triển nhanh chóng.

CONTENTSQUARE

Contentsquare là một công ty phân tích trải nghiệm kỹ thuật số cho phép đối tác hiểu rõ hơn lý do tại sao khách hàng truy cập trang web/ ứng dụng và hoạt động như thế nào trên môi trường trực tuyến. Công nghệ này tổng hợp và phân tích các tương tác kỹ thuật số của khách hàng để tiết lộ các vấn đề về hiệu suất, cho phép các thương hiệu đưa ra quyết định tốt hơn và tối ưu hóa trải nghiệm. 

DATABRICKS 

Databricks nổi tiếng với công nghệ đột phá độc quyền Data Lake, nơi người dùng có thể kết xuất tất cả dữ liệu ở bất kỳ định dạng nào. Công ty được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Ali Ghodsi, tập trung vào công nghệ và dẫn đầu về kỹ thuật. Với mục tiêu cao cả là ứng dụng dữ liệu, người dùng có thể đặt dữ liệu ở bất cứ đâu và ở bất kỳ định dạng nào, Databricks đều có thể xử lý một cách hiệu quả.

DATAMINR

Nền tảng AI của Dataminr sẽ khám phá, chắt lọc và cung cấp cảnh báo cho tổ chức từ các phương tiện truyền thông xã hội, blog và dark web, đảm bảo rằng các doanh nghiệp có kiến thức tổng thể cần thiết trước khi đưa ra các công bố quan trọng tới công chúng.

DATAROBOT 

Datarobot là một trong những công ty AI hàng đầu cung cấp nền tảng AI doanh nghiệp để thúc đẩy và dân chủ hóa khoa học dữ liệu. Công nghệ tập trung vào việc triển khai các mô hình dự đoán và xử lý song song để đánh giá các mô hình trong các thư viện mã nguồn mở khác nhau. Công ty hiện đang cung cấp các dịch vụ AI trong nhiều ngành như tài chính, bán lẻ, viễn thông, chăm sóc sức khỏe, v.v.

DEEPBLUE

DeepBlue Technology tập trung vào các phương tiện tự hành để tạo ra ô tô thông minh, giao thông thông minh và các xu hướng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Công ty đã và đang phát triển một nhóm sản phẩm lái xe và buồng lái tự động. Ngoài ra, Deepblue cũng cung cấp các ứng dụng công nghiệp và khả năng nghiên cứu trong thành phố AI.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con