VNAS đã giảm được 30% thời gian thiết kế và triển khai dự án nhờ sử dụng phần mềm ZW3D và ZWCAD

Phan Linh
Chia sẻ

VNAS là một nhà cung cấp giải pháp và cung cấp các dây chuyền tự động hóa sản xuất trong ngành chế tạo ô tô tại Việt Nam. Đơn vị này đã lựa chọn ZW3D và ZWCAD vì những phần mềm này có đầy đủ tính năng, dịch vụ chất lượng cao và giá thành hợp lý...

Một công nhân VNAS lắp ráp các thiết bị hàn tự động tại nhà máy VNAS
Một công nhân VNAS lắp ráp các thiết bị hàn tự động tại nhà máy VNAS

Hiện nay, mô hình xây dựng dây chuyền hay mô hình nhà cung cấp giải pháp là mô hình phổ biến trong lĩnh vực sản xuất tự động ở nhiều nước công nghiệp phát triển. Tuy nhiên ở Việt Nam mô hình này còn hiếm do chi phí đầu tư lớn và yêu cầu cao về nhân lực. Được thành lập tại Hà Nội, VNAS là công ty tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất tự động hóa ngành công nghiệp ô tô và xe máy.

Ông Nguyễn Sơn Tùng, đồng sáng lập VNAS, giải thích cách họ sử dụng phần mềm CAD 2D và 3D: “Đầu tiên, các kỹ sư giải pháp của chúng tôi sẽ lên ý tưởng về dây truyền tự động hóa dạng mô hình 3D. Sau đó họ tính toán các thiết bị tự động hóa dạng tiêu chuẩn, phi tiêu chuẩn, đồ gá hàn và đồ gá lắp ráp. Các máy móc thiết bị phi tiêu chuẩn sẽ được bộ phận thiết kế máy động lực triển khai thiết kế chi tiết trên phần mềm 3D và CAD 2D trước khi chuyển đi chế tạo. Tương tự với đồ gá hàn và đồ gá lắp ráp".

Ông Nguyễn Hoàng Tăng, Kỹ sư Phòng Thiết kế máy động lực của VNAS, cho biết: “Công việc của chúng tôi cần một phần mềm thiết kế 3D có thể xử lý các bản vẽ layout lớn, thiết kế jig cho robot hàn”. VNAS biết đến các giải pháp ZW3D và ZWCAD thông qua đội ngũ ZWSOFT Việt Nam, những phần mềm này chính là điều họ đang tìm kiếm, vì vậy họ tiến hành chuyển đổi sang sử dụng chúng một cách dễ dàng.

CHỈ MỘT PHẦN MỀM ĐÁP ỨNG MỌI NHU CẦU

ZW3D là một giải pháp CAD/CAM 3D tích hợp do ZWSOFT nghiên cứu và phát triển. ZW3D bao phủ toàn bộ chuỗi phát triển sản phẩm từ giai đoạn lên ý tưởng đến giai đoạn sản xuất bao gồm kết hợp mô hình lai giữa khối và mặt, lắp ráp, kim loại tấm, thiết kế khuôn, thiết kế 2D, gia công 2-5 trục, mô phỏng ...

Ông Nguyễn Hoàng Tăng nhận xét: “ZW3D cung cấp đầy đủ các tính năng giúp chúng tôi thiết kế, lắp ráp linh hoạt và dễ dàng. Ví dụ, chúng tôi lắp ráp cụm bàn quay vào vị trí máy một cách chính xác và linh hoạt bằng cách kéo và thả nó vào vị trí mong muốn”.

Khi nói về những tính năng yêu thích của mình, VNAS đã có rất nhiều điều để chia sẻ. “Tính năng mà tôi thích nhất ở phần mềm này là quản lý nhiều dữ liệu trên một file”, ông Nguyễn Hoàng Tăng cho biết.

Còn theo đồng sáng lập VNAS, module lắp ráp và thiết kế kim loại tấm của ZW3D là những module được các kĩ sư của chúng thôi ưa thích và sử dụng nhiều vì chúng rất mạnh mẽ và dễ sử dụng.

Một kỹ sư của VNAS làm việc trên một mô hình đồ gá hàn tự động bằng ZW3D
Một kỹ sư của VNAS làm việc trên một mô hình đồ gá hàn tự động bằng ZW3D

PHỤC VỤ NGƯỜI DÙNG Ở HƠN 90 QUỐC GIA

Ngoài ZW3D, ZWCAD cũng là sản phẩm chủ lực của ZWSOFT phục vụ hàng trăm nghìn người dùng ở hơn 90 quốc gia và con số này tiếp tục tăng lên.

Ông Đỗ Văn Lực, Kỹ sư Phòng Khuôn của VNAS, cho biết “ZWCAD tương thích với các định dạng CAD 2D như DWG, DXF, giúp chúng tôi dễ dàng trao đổi và sử dụng lại bản vẽ. ZWCAD có đầy đủ các công cụ CAD chuyên nghiệp như như Tool Palettes, Nhóm lệnh vẽ và chỉnh sửa 2D, ghi kích thước, tạo bảng thống kê vật liệu, tạo các mặt cắt đặc biệt với Super Hatch, có thể in nhiều bản vẽ cùng lúc. Do đó, ZWCAD đáp ứng tất cả các nhu cầu thiết kế của chúng tôi và đảm bảo một quy trình thiết kế liên tục”.

Một kỹ sư của VNAS chỉnh sửa bản vẽ trạm hàn robot bằng ZWCAD
Một kỹ sư của VNAS chỉnh sửa bản vẽ trạm hàn robot bằng ZWCAD

NHẬN NHIỀU HƠN, TRẢ ÍT HƠN

Nhà đồng sáng lập VNAS cho biết việc hỗ trợ kỹ thuật tại Việt Nam của hãng phần mềm là một trong những tiêu chí chính của họ để lựa chọn phần mềm CAD và họ nhận thấy ZWSOFT đang làm rất tốt điều này. Sau khi mua hàng, ZWSOFT Việt Nam đã hỗ trợ đào tạo cho các kỹ sư của VNAS và thành lập nhóm chat để hỗ trợ kịp thời bất cứ khi nào họ cần.

ZWSOFT cung cấp các giải pháp CAD 2D và 3D mạnh mẽ, dịch vụ chất lượng cao với mức giá hấp dẫn. Ông Nguyễn Sơn Tùng cho biết “Chi phí đầu tư cho các sản phẩm ZW3D và ZWCAD là hợp lý với hiệu quả mà nó mang lại”.

Nhờ có sự thuận tiện khi sử dụng phần mềm từ ZWSOFT mà VNAS đã giảm được khoảng 30% thời gian thiết kế và tương ứng là thời gian triển khai dự án. Trong thời gian tới, ZWSOFT sẽ tiếp tục dồng hành và hỗ trợ VNAS dẫn đầu trong lĩnh vực tự động hóa dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con