Youtube bổ nhiệm Giám đốc kinh doanh mới đánh dấu bước ngoặt lịch sử sau 12 năm

Bảo Ngọc
Chia sẻ

Giám đốc thương hiệu (CBO) của YouTube, Robert Kyncl, thông báo ông sẽ rời khỏi nền tảng video xã hội lớn nhất thế giới này sau hơn 12 năm làm việc…

Cựu giám đốc của YouTube, ông Robert Kyncl.
Cựu giám đốc của YouTube, ông Robert Kyncl.

Theo CNBC, Youtube xác nhận Chủ tịch giải pháp khách hàng toàn cầu của Google, bà Mary Ellen Coe, sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc kinh doanh tại YouTube bắt đầu từ đầu tháng 10. Ông Kyncl tạm thời ở lại tổ chức để hỗ trợ quá trình chuyển giao.

CEO của YouTube, bà Susan Wojcicki, đã gửi lời cảm ơn tới Kyncl trên Twitter ngay sau khi thông báo được đưa ra.

Chúng tôi nợ Kyncl rất nhiều. Trong hành trình hình thành và phát triển của Youtube, Kyncl và khả năng lãnh đạo của ông ấy đã tác động rất lớn đến công ty", bà Wojcicki viết.  "Tôi cũng rất vui mừng chào đón bà Mary Ellen Coe với tư cách là CBO mới của YouTube. Bà đã cống hiến nhiều năm tại Google phục vụ sứ mệnh chăm sóc đối tác và tôi tin rằng bà cũng có thể làm được điều tương tự cho những nhà sáng tạo nội dung, khách hàng doanh nghiệp và người dùng @YouTube”!

Được biết, cựu CBO Robert Kyncl gia nhập nền tảng video thuộc sở hữu của Google sau gần tám năm làm Phó chủ tịch mảng nội dung tại Netflix vào năm 2010.

CEO Wojcicki đã nhấn mạnh với các nhân viên YouTube trong một bản ghi nội bộ rằng dưới sự lãnh đạo của ông, "YouTube đã tạo dựng được rất nhiều mối quan hệ đối tác mới trong âm nhạc, phương tiện quảng bá truyền thống và công nghệ", đồng thời tạo ra "hơn 30 tỷ USD cho những nhà sáng tạo nội dung, nghệ sĩ và công ty truyền thông trong suôt 3 năm qua".

Kinh nghiệm của Kyncl tại Netflix và YouTube đã khiến ông trở thành một tượng đài với nhiều lời khuyên hữu ích cho các giám đốc điều hành truyền thông thế hệ tiếp theo, bao gồm cả cựu Giám đốc điều hành Disney, CEO Bob Iger.

CBO sắp tới bà Mary Ellen Coe đã từng là Chủ tịch giải pháp khách hàng toàn cầu của Google từ đầu năm 2017 và đã làm việc tại Google từ năm 2012. Trước khi làm việc tại gã khổng lồ tìm kiếm, bà là một đối tác chiến lược của McKinsey.

Bà cũng từng đảm nhiệm nhiều vai trò trong Hội đồng quản trị của công ty chăm sóc sức khỏe đa quốc gia Merck và doanh nghiệp bán lẻ Whole Foods Markets trước khi hãng được Amazon mua lại.

Google đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự chuyển đổi này. Nhưng khách hàng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những thay đổi đột phá trong tương lai của YouTube dưới thời CBO mới.

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con